Bộ Ngoại giao Nga: Moskva sẵn sàng khôi phục hợp tác đầy đủ với EU
Cập nhật ngày: 22/04/2017 10:28 (Lượt xem: 8267)
Ngày 21/4, Bộ Ngoại giao Nga ra thông cáo cho biết Moskva sẵn sàng khôi phục phối hợp hành động đầy đủ với Liên minh châu Âu (EU) và duy trì các kênh hợp tác trong những lĩnh vực khác nhau.
(2103).jpg)
Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)
Bên cạnh đó, thông cáo của Bộ Ngoại giao Nga cũng nhấn mạnh mối quan hệ Nga-EU đang trải qua giai đoạn phức tạp, nguyên nhân chính là do EU tiếp tục gây sức ép trừng phạt đối với Nga.
Thông cáo cho biết rằng Moskva hy vọng vượt qua được những bất đồng hiện tại và mong muốn EU phát triển ổn định, bền vững và độc lập, đồng thời tiếp tục vẫn là đối tác thương mại chủ chốt của Nga.
Tâm lý bài Nga tại EU đang bị kích động mạnh mẽ bởi nhiều cáo buộc vô căn cứ cho rằng Nga đang nỗ lực làm suy yếu EU và tác động lên kết quả bầu cử tại một loạt quốc gia thành viên liên minh này./.
Các tin khác:
Cảnh báo sóng thần trên khắp Thái Bình Dương
31/07/2025 09:26
EU hoãn áp thuế trả đũa đối với Mỹ trong 90 ngày
11/04/2025 01:26