Tập huấn kiến thức chế biến, kinh doanh thực phẩm an toàn
Cập nhật ngày: 19/12/2019 02:15 (Lượt xem: 964)
Ngày 19-12, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tổ chức chương trình tập huấn bồi dưỡng kiến thức về chế biến, quản lý và kinh doanh thực phẩm an toàn cho 140 cơ sở làm dịch vụ ăn uống có quy mô trên 300 suất trong toàn tỉnh.
Cán bộ Chi cục ATVSTP hướng dẫn cách lưu mẫu thực phẩm trong khâu chế biến
Tại chương trình tập huấn, học viên là các trưởng bếp, chủ cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm đã được trang bị những kiến thức cơ bản về kiểm soát thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các nguy cơ phòng tránh lây nhiễm chéo bệnh từ động vật sang người; hướng dẫn chế độ và trình tự kiểm thực, lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống theo quy định của Bộ Y tế ban hành.
Trong chương trình tập huấn, học viên đã được tham quan thực hành các kỹ năng chế biến, quy trình kiểm thực và phân biệt, nhận dạng thực phẩm không bảo đảm chất lượng an toàn…
Các tin khác:
TP. Thái Nguyên: Xử phạt 16 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm
19/04/2024 10:25
Triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm
16/04/2024 04:32
Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới
15/04/2024 08:30
Bị ngộ độc lá lộc mại, người bệnh 50 tuổi được cứu sống
09/04/2024 10:36