Đài Thái Nguyên, Đài Truyền Thanh Truyền Hình Thành Phố Thái Nguyên

Trang tin điện tử Đài Thành Phố Thái Nguyên

Ngày 11-1, Ủy ban MTTQ tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2018; triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019. Đến dự có đồng chí Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí là lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị và các tổ chức thành viên của Mặt trận.

Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh trao tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2018.

 

Năm 2018, Ủy ban MTTQ các cấp đã triển khai thực hiện tốt chương trình công tác Mặt trận đề ra; phối hợp với các cấp, ngành tổ chức hơn 1.000 cuộc đối thoại giữa chủ tịch công đoàn, người sử dụng lao động với hơn 80.000 lượt người; tổ chức 46 cuộc tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc hội, với gần 4.800 lượt cử tri tham gia. Quỹ “Vì Người nghèo” và an sinh xã hội tỉnh huy động được 118 tỷ đồng; tổ chức thăm hỏi, tặng quà 86.000 lượt gia đình chính sách; hỗ trợ tiền làm nhà ở cho 166 hộ nghèo; tặng 70 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Năm 2019, MTTQ tỉnh tập trung vào các nhiệm vụ: Tổ chức thành công đại hội MTTQ các cấp; nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; phát huy dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân, giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng và chính quyền vững mạnh…

Căn cứ vào thành tích thi đua, Ủy Ban MTTQ tỉnh đã tặng Cờ thi đua xuất sắc cho Ủy ban MTTQ T.P Thái nguyên; tặng Bằng khen cho 28 tập thể, 22 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2018. 

Theo Báo Thái Nguyên điện tử
Các tin khác: