Đài Thái Nguyên, Đài Truyền Thanh Truyền Hình Thành Phố Thái Nguyên

Trang tin điện tử Đài Thành Phố Thái Nguyên

Theo Kyodo, Bộ trưởng Tái thiết kinh tế Nhật Bản Toshimitsu Motegi ngày 1/5 cho biết, Thái Lan đã bày tỏ hy vọng tham gia Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) - tiền thân của Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty)

 

Phát biểu với báo giới sau cuộc gặp Phó Thủ tướng Thái Lan Somkid Jatusripitak, ông Motegi khẳng định: "Thái Lan đã tuyên bố rõ ràng rằng nước này muốn tham gia TPP."

Ông Motegi dẫn lời ông Somkid cho hay, Thái Lan hy vọng thực hiện điều này "càng sớm càng tốt." Ông Motegi cũng cho biết: "Các cuộc đàm phán về (sự tham gia của Thái Lan) có khả năng sẽ diễn ra sau khi TPP có hiệu lực, và sự chấp thuận của các nước thành viên là điều cần thiết."

Trước đó, hồi tháng 3, truyền thông Thái Lan đưa tin, ông Somkid cũng tuyên bố Bangkok sẽ tìm cách tham gia Hiệp định thương mại tự do Vành đai Thái Bình Dương vào cuối năm nay./.

Theo Vietnam+
Các tin khác:
 • Kiếm tiền nhờ kinh doanh tỏi đen.

  Anh Cao Quốc Vinh ở TP HCM dốc vốn liếng làm ra tỏi đen bán với giá hàng triệu đồng mỗi kg dù sản phẩm này mới mẻ với người tiêu dùng trong nước và xuất khẩu còn hạn chế.
  Xem tiếp
 • Bán dây thun kiếm triệu đô.

  Cheong-Choon Ng - cựu kỹ sư của Nissan Motor tại Mỹ đã nghĩ ra ý tưởng bán bộ thun sặc sỡ để đan vòng với giá 17 USD. Loại đồ chơi này được trẻ em Mỹ ưa thích với hàng triệu sản phẩm được tiêu thụ...
  Xem tiếp
 • Tìm hướng mới cho gốm Bàu Trúc.

  Làng gốm Bàu Trúc, thuộc huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận nổi tiếng với các sản phẩm gốm truyền thống và được xem là "bảo tàng gốm Chăm" duy nhất tại Việt Nam.
  Xem tiếp