Đài Thái Nguyên, Đài Truyền Thanh Truyền Hình Thành Phố Thái Nguyên

Trang tin điện tử Đài Thành Phố Thái Nguyên

Chiều 28-5, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo liên danh đầu tư Cotec Healthcare Thái Nguyên để tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư trong lĩnh vực y tế tại Thái Nguyên.

 

Liên danh đầu tư Cotec Healthcare Thái Nguyên gồm Công ty cổ phần đầu tư Cotec Healthcare và Công ty cổ phần Dược thiết bị vật tư và công trình y tế Thủ đô. Trong đó, Cotec Healthcare là Công ty chuyên về lĩnh vực đầu tư kinh doanh bệnh viện theo mô hình hợp tác công tư đầu tiên tại Việt Nam. Với một chuỗi hệ thống các bệnh viện dịch vụ cao cấp hàng đầu hiện nay, bao gồm: Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai; Bệnh viện Hữu Nghị Đa Khoa Nghệ An; Bệnh viện Đa khoa Bình Định; Bệnh viện Phụ sản Quốc tế Đức Giang tại Hà Nội và nhiều dự án đầu tư khác tại các tỉnh, thành phố trọng điểm trên cả nước.

Tại Thái Nguyên, Cotec Healthcare mong muốn được hợp tác với Bệnh viện A Thái Nguyên để xây dựng 1 bệnh viện chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn khu vực, tiến tới đạt chuẩn quốc tế, với quy mô 300-400 giường bệnh, trong khuôn viên hơn 1ha, với 1 tòa nhà 8 tầng và 1 tầng hầm, có khuôn viên cây xanh…; tổng mức đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng. Toàn bộ vốn đầu tư là của doanh nghiệp và sẽ thực hiện trả tiền thuê đất với tỉnh hàng năm theo quy định.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Cotec Healthcare cũng đã đưa ra một số kiến nghị, đề xuất với tỉnh để dự án sớm được triển khai, đồng thời cam kết nếu được chấp thuận đầu tư và có được mặt bằng thì sẽ hoàn thành dự án trong vòng dưới 2 năm… Đặc biệt, sau 50 năm khai thác, sử dụng, toàn bộ cơ sở vật chất mà doanh nghiệp đầu tư sẽ được tặng lại cho tỉnh quản lý, sử dụng.

Đánh giá cao năng lực và sự quyết tâm của nhà đầu tư, đồng chí Trịnh Việt Hùng cho rằng Thái Nguyên đang rất cần những dự án mà Cotec Healthcare đã và đang triển khai ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Vì thế, tỉnh rất hoan nghênh, chào đón và sẽ tạo những điều kiện tốt nhất để nhà đầu tư triển khai dự án tại tỉnh. Đồng chí yêu cầu các sở, ngành liên quan, UBND thành phố, Bệnh viện A, trong đó Sở Kế hoạch - Đầu tư giữ vai trò đầu mối, theo chức năng, nhiệm vụ được phân công tích cực phối hợp với Công ty cổ phần Đầu tư Cotec Healthcare trong việc triển khai các bước tiếp theo. Trong quá trình triển khai thực hiện các thủ tục, nhất là thủ tục về đất đai, nếu có vướng mắc, cần báo cáo kịp thời với lãnh đạo UBND tỉnh để tháo gỡ trong thời gian ngắn nhất. Cũng tại buổi làm việc, hai bên đã thống nhất đây sẽ là dự án được UBND tỉnh ký biên bản ghi nhớ hợp tác tại Hội nghị xúc tiến đầu tư của tỉnh trong tháng 6 này.

Theo Báo Thái Nguyên điện tử
Các tin khác:
 • Kiếm tiền nhờ kinh doanh tỏi đen.

  Anh Cao Quốc Vinh ở TP HCM dốc vốn liếng làm ra tỏi đen bán với giá hàng triệu đồng mỗi kg dù sản phẩm này mới mẻ với người tiêu dùng trong nước và xuất khẩu còn hạn chế.
  Xem tiếp
 • Bán dây thun kiếm triệu đô.

  Cheong-Choon Ng - cựu kỹ sư của Nissan Motor tại Mỹ đã nghĩ ra ý tưởng bán bộ thun sặc sỡ để đan vòng với giá 17 USD. Loại đồ chơi này được trẻ em Mỹ ưa thích với hàng triệu sản phẩm được tiêu thụ...
  Xem tiếp
 • Tìm hướng mới cho gốm Bàu Trúc.

  Làng gốm Bàu Trúc, thuộc huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận nổi tiếng với các sản phẩm gốm truyền thống và được xem là "bảo tàng gốm Chăm" duy nhất tại Việt Nam.
  Xem tiếp