Đài Thái Nguyên, Đài Truyền Thanh Truyền Hình Thành Phố Thái Nguyên

Trang tin điện tử Đài Thành Phố Thái Nguyên

Ngày 17-7, Đoàn công tác của tỉnh Hủa Phăn (Lào) do đồng chí Phăn Thong Phết Xay Xổm Phăn, Phó Tỉnh trưởng làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại tỉnh ta. Đồng chí Đoàn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị tiếp và làm việc với Đoàn (ảnh).

 

 

Tại buổi làm việc, đồng chí Đoàn Văn Tuấn đã thông tin khái quát với Đoàn về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng chí nhấn mạnh, những năm qua, giữa hai tỉnh Thái Nguyên - Hủa Phăn đã có sự hợp tác khăng khít trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là công tác giáo dục - đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho nước bạn Lào nói chung, tỉnh Hủa Phăn nói riêng. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, hai tỉnh sẽ thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác trên nhiều lĩnh vực, góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam - Lào nói chung, tỉnh Thái Nguyên với các địa phương của nước bạn nói riêng...

 

Thay mặt Đoàn công tác, đồng chí Phăn Thong Phết Xay Xổm Phăn cảm ơn các đồng chí lãnh đạo tỉnh ta đã dành thời gian đón tiếp Đoàn.

 

Nhân chuyến thăm, làm việc tại Thái Nguyên, Đoàn công tác của tỉnh Hủa Phăn đã đi tham quan một số mô hình phát triển nông nghiệp trên địa bàn tỉnh và Công ty cổ phần Khai thác khoáng sản miền núi để trao đổi, học tập kinh nghiệm phát triển kinh tế - xã hội.

Theo Báo Thái Nguyên điện tử
Các tin khác:
 • Kiếm tiền nhờ kinh doanh tỏi đen.

  Anh Cao Quốc Vinh ở TP HCM dốc vốn liếng làm ra tỏi đen bán với giá hàng triệu đồng mỗi kg dù sản phẩm này mới mẻ với người tiêu dùng trong nước và xuất khẩu còn hạn chế.
  Xem tiếp
 • Bán dây thun kiếm triệu đô.

  Cheong-Choon Ng - cựu kỹ sư của Nissan Motor tại Mỹ đã nghĩ ra ý tưởng bán bộ thun sặc sỡ để đan vòng với giá 17 USD. Loại đồ chơi này được trẻ em Mỹ ưa thích với hàng triệu sản phẩm được tiêu thụ...
  Xem tiếp
 • Tìm hướng mới cho gốm Bàu Trúc.

  Làng gốm Bàu Trúc, thuộc huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận nổi tiếng với các sản phẩm gốm truyền thống và được xem là "bảo tàng gốm Chăm" duy nhất tại Việt Nam.
  Xem tiếp