Đài Thái Nguyên, Đài Truyền Thanh Truyền Hình Thành Phố Thái Nguyên

Trang tin điện tử Đài Thành Phố Thái Nguyên

Chiều 12-5, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp Đoàn Doanh nghiệp của các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất sang thăm và làm việc tại Thái Nguyên. Tham dự buổi làm việc có ông Trịnh Vinh Quang, Đại sứ Việt Nam tại Các tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất; ông Sultan Ali Rashed Lootah, Chủ tịch, Tổng giám đốc Tập đoàn Relam Invesment LLC.

Đồng chí Trịnh Việt Hùng và đại diện lãnh đạo các sở, ngành chụp ảnh lưu niệm với Đoàn Doanh nghiệp các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất.

 

Tập đoàn Relam Invesment LLC là tập đoàn đầu tư quốc tế, do 1 công ty của Việt Nam và 1 công ty của Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất hợp tác, hoạt động đa ngành, đa lĩnh vực trên toàn cầu, có trụ sở ở Dubai và Việt Nam, được thành lập năm 2012 và tái hoạt động năm 2018. Ngay sau khi hoạt động trở lại, Tập đoàn đã chọn các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam và Trung Đông… để đầu tư. Đối với Thái Nguyên, Tập đoàn mong muốn tìm hiểu, hợp tác vào các dự án hạ tầng, bất động sản, những dự án công nghệ cao, các khu nghỉ dưỡng cao cấp…

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Sở Kế hoạch - Đầu tư trình bày khái quát tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Thái Nguyên và 4 dự án lớn mà tỉnh đang thu hút đầu tư, phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng tìm hiểu của Đoàn công tác. Theo đề nghị của các thành viên trong Đoàn Doanh nghiệp các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất, đồng chí Trịnh Việt Hùng cũng đã làm rõ thêm định hướng trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian tới, cũng như các cơ chế, chính sách ưu đãi mà tỉnh đã, đang và sẽ tiếp tục dành cho các nhà đầu tư. Trong đó nhấn mạnh, Thái Nguyên cam kết sẽ thực hiện tốt nhất các chính sách ưu đãi đầu tư của Trung ương; đầu tư hạ tầng đến hàng rào khu công nghiệp; đảm bảo cung cấp đầy đủ điện sản xuất, nước sản xuất và sinh hoạt; bàn giao mặt bằng trong thời gian sớm nhất; đảm bảo tốt nhất về an ninh trật tự, không để xảy ra tình trạng đình công, bãi công…

Thay mặt Đoàn công tác, ông Trịnh Vinh Quang và ông Sultan Ali Rashed Lootah đã gửi lời cảm ơn chân thành, cũng như bày tỏ sự cảm kích trước lòng hiếu khách, đón tiếp chu đáo, trọng thị của lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành của tỉnh. Đồng thời cho biết, các thành viên trong Đoàn thực sự ấn tượng trước kết quả thu hút đầu tư của tỉnh trong thời gian qua và những thế mạnh mà tỉnh đã, đang và sẽ có. Hai ông đều cho rằng, trong số 4 dự án lớn mà tỉnh giới thiệu hôm nay, có 2 dự án mà Đoàn đặc biệt quan tâm và có nhiều triển vọng để hợp tác đó là Tổ hợp Khu công nghiệp - nông nghiệp, đô thị và dịch vụ Yên Bình và Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch Quốc gia hồ Núi Cốc. Hai ông cũng đã gửi lời cảm ơn trân trọng trước lời mời dự Hội nghị Xúc tiến đầu tư của tỉnh được tổ chức vào cuối tháng 6 tới của đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đã vui vẻ nhận lời. Để hiểu rõ hơn các dự án mà tỉnh giới thiệu, ngay sau buổi làm việc tại UBND tỉnh, Đoàn Doanh nghiệp của các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất đã đi thăm thực địa tại một số địa điểm mà Đoàn quan tâm.

Theo Báo Thái Nguyên điện tử
Các tin khác:
 • Kiếm tiền nhờ kinh doanh tỏi đen.

  Anh Cao Quốc Vinh ở TP HCM dốc vốn liếng làm ra tỏi đen bán với giá hàng triệu đồng mỗi kg dù sản phẩm này mới mẻ với người tiêu dùng trong nước và xuất khẩu còn hạn chế.
  Xem tiếp
 • Bán dây thun kiếm triệu đô.

  Cheong-Choon Ng - cựu kỹ sư của Nissan Motor tại Mỹ đã nghĩ ra ý tưởng bán bộ thun sặc sỡ để đan vòng với giá 17 USD. Loại đồ chơi này được trẻ em Mỹ ưa thích với hàng triệu sản phẩm được tiêu thụ...
  Xem tiếp
 • Tìm hướng mới cho gốm Bàu Trúc.

  Làng gốm Bàu Trúc, thuộc huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận nổi tiếng với các sản phẩm gốm truyền thống và được xem là "bảo tàng gốm Chăm" duy nhất tại Việt Nam.
  Xem tiếp