Đài Thái Nguyên, Đài Truyền Thanh Truyền Hình Thành Phố Thái Nguyên

Trang tin điện tử Đài Thành Phố Thái Nguyên

Chiều 21-5, UBND đã có buổi làm việc với Công ty TNHH Global Unity Dalhae của Hàn Quốc về việc nghiên cứu, đầu tư Khu phức hợp thể thao và du lịch tại Thái Nguyên. Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc, cùng tham gia có đại diện các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Nông nghiệp và PTNT, Giao thông - Vận tải...

Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên chụp ảnh lưu niệm với Nhà đầu tư Hàn Quốc.

 

Công ty TNHH Global Unity Dalhae thuộc Tập đoàn Global Unity chuyên về phát triển công nghệ. Sau khi khảo sát, Công ty có ý định triển khai Dự án với tổng vốn đầu tư 10 tỷ USD, trên diện tích 1.400ha thuộc khu du lịch Hồ Núi Cốc, Núi Văn - Núi Võ địa phận huyện Đại Từ. Theo dự kiến, Dự án gồm 2 khu: Khu thể thao và du lịch có diện tích 400ha bao gồm: trường đua ngựa, chung cư, sân golf, nhà nổi, casino, dịch vụ thương mại và giải trí. Đối với khu nông nghiệp công nghệ cao có diện tích 1.000ha bao gồm các khu: chăn nuôi, thủy sản, sơ chế, đóng gói và nhà máy sản xuất thành phẩm.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trịnh Việt Hùng đã giới thiệu với nhà đầu tư về các tiềm năng, lợi thế của tỉnh như: giao thông, đất đai, tài nguyên... Cùng với những thế mạnh đó, hiện nay tỉnh Thái Nguyên đang đẩy mạnh hoạt động thu hút đầu tư đặc biệt là lĩnh vực sản xuất nông nghiệp công nghệ cao và du lịch. Điều này phù hợp với Dự án mà nhà đầu tư đưa ra, vì thế, đồng chí yêu cầu các sở, ngành hướng dẫn nhà đầu tư tiến hành các thủ tục đầu tư; đồng thời đề nghị nhà đầu tư chính thức có văn bản đầu tư và sớm tiến hành ký thỏa thuận đầu tư với tỉnh. Về phía tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện về mọi mặt để tạo thuận lợi cho nhà đầu tư triển khai Dự án.

Theo Báo Thái Nguyên điện tử
Các tin khác:
 • Kiếm tiền nhờ kinh doanh tỏi đen.

  Anh Cao Quốc Vinh ở TP HCM dốc vốn liếng làm ra tỏi đen bán với giá hàng triệu đồng mỗi kg dù sản phẩm này mới mẻ với người tiêu dùng trong nước và xuất khẩu còn hạn chế.
  Xem tiếp
 • Bán dây thun kiếm triệu đô.

  Cheong-Choon Ng - cựu kỹ sư của Nissan Motor tại Mỹ đã nghĩ ra ý tưởng bán bộ thun sặc sỡ để đan vòng với giá 17 USD. Loại đồ chơi này được trẻ em Mỹ ưa thích với hàng triệu sản phẩm được tiêu thụ...
  Xem tiếp
 • Tìm hướng mới cho gốm Bàu Trúc.

  Làng gốm Bàu Trúc, thuộc huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận nổi tiếng với các sản phẩm gốm truyền thống và được xem là "bảo tàng gốm Chăm" duy nhất tại Việt Nam.
  Xem tiếp