Dự án Khu đô thị mới, phố đi bộ trung tâm TP. Thái Nguyên: 100% hộ dân đã bàn giao mặt bằng

Cập nhật ngày: 01/03/2024 04:51 (Lượt xem: 992)
Đến thời điểm này, 100% số hộ dân trong diện di dời thực hiện Dự án Khu đô thị mới phố đi bộ trung tâm TP. Thái Nguyên đã bàn giao mặt bằng. Hiện, thành phố đã và đang bố trí, sắp xếp tái định cư cho các hộ dân theo nhu cầu.

Dự án Khu đô thị mới phố đi bộ trung tâm TP. Thái Nguyên sau khi được đưa vào sử dụng sẽ tạo điểm nhấn cho đô thị của thành phố, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của người dân nhiều năm nay. (ảnh: Nguyên Ngọc)

Dự án Khu đô thị mới phố đi bộ trung tâm TP. Thái Nguyên có diện tích quy hoạch là 7,7ha. Diện tích thu hồi phải bồi thường, hỗ trợ giai đoạn 1 là gần 3.000m2, trong đó có 12 hộ gia đình, cá nhân, với diện tích trên 1.438m2; còn lại là của tổ chức là Công ty CP thương mại Thủ đô Gió Ngàn và UBND phường Trưng Vương. Với chức năng, nhiệm vụ được giao, TP. Thái Nguyên đã thực hiện chi trả bồi thường cho 12/12 hộ, với kinh phí trên 52 tỷ đồng; đồng thời đã và đang bố trí tái định cư cho 12 hộ dân tại một số khu dân cư, tái định cư tại phường Túc Duyên và xã Cao Ngạn (TP.Thái Nguyên) theo nhu cầu.

Đối với Công ty CP thương mại Thủ đô Gió Ngàn, TP. Thái Nguyên đã ban hành quyết định thu hồi đất và phê duyệt phương án bồi thường bằng đất có cùng mục đích sử dụng với loại đất thu hồi tại Khu dân cư tổ 14, phường Túc Duyên.

https://baothainguyen.vn/thoi-su-thai-nguyen/202403/du-an-khu-do-thi-moi-pho-di-bo-trung-tam-tp-thai-nguyen-100-ho-dan-da-ban-giao-mat-bang-c1c0beb/
Các tin khác: