Góp phần lan tỏa hình ảnh TP. Thái Nguyên phát triển đến với độc giả

Cập nhật ngày: 17/10/2022 04:17
Sáng 12-10, tại Tòa soạn Báo Thái Nguyên, UBND TP. Thái Nguyên và Báo Thái Nguyên phối hợp tổ chức Hội nghị tổng kết và trao giải Cuộc thi báo chí về chủ đề “TP. Thái Nguyên - 60 năm một chặng đường phát triển”. Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng 60 năm Ngày thành lập thành phố (19/10/1962 - 19/10/2022).
 
Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và đồng chí Bí thư Thành ủy Thái Nguyên trao giải A cho các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải.
Dự Hội nghị có các đồng chí: Vũ Duy Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Dương Văn Lượng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Thái Nguyên; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị của tỉnh, cùng các tác giả đoạt giải. 

Từ khi Ban Tổ chức phát động Cuộc thi ngày 8/7/2022 đến ngày 30/9/2022, Báo Thái Nguyên đã nhận được gần 120 tác phẩm dự thi. Ban Tổ chức đã chỉ đạo biên tập, đăng tải 102 tác phẩm trên các ấn phẩm của Báo Thái Nguyên. Trong đó có 44 bài phản ánh, 46 phóng sự, ghi chép, tùy bút, 2 tác phẩm báo chí đa phương tiện - Emagazine, 5 nhóm ảnh, phóng sự ảnh, 5 video clip.  

Lãnh đạo Sở Thông tin - Truyền thông và UBND TP. Thái Nguyên trao giải B cho các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các tác phẩm tham dự Cuộc thi có nội dung, thể loại sát, đúng thể lệ, được thể hiện ngắn gọn, có sức lan tỏa, tác dụng tuyên truyền tốt, được độc giả đánh giá cao. Thông qua các tác phẩm, bạn đọc có thể cảm nhận khá đầy đủ, toàn diện lịch sử 60 năm xây dựng và phát triển của TP. Thái Nguyên. Trong đó có nhiều tác phẩm nêu bật được những chặng đường phát triển, đóng góp đáng tự hào của Đảng bộ, nhân dân thành phố trong các thời kỳ, nhất là sự nỗ lực, bứt phá vươn lên để trở thành đô thị loại I, phấn đấu xây dựng thành phố trở thành đô thị văn minh, hiện đại... 

Lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh và Báo Thái Nguyên trao giải C cho các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải.

Nhiều tác phẩm dự thi đã phản ánh sự đổi thay tích cực của TP. Thái Nguyên trong các lĩnh vực; kết quả triển khai thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp; những cách làm hay, sáng tạo, giải pháp thiết thực; kết quả, bài học kinh nghiệm rút ra từ thực tiễn trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng đối với việc thực hiện nhiệm vụ xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh. Cùng với đó là những cảm xúc, ký ức về các địa danh, di tích lịch sử, những vẻ đẹp mang dấu ấn đặc trưng của “Thành phố tháng Mười”… lay chạm trái tim độc giả.

Ban Tổ chức Cuộc thi trao giải Khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và đồng chí Bí thư Thành ủy Thái Nguyên chúc mừng Cuộc thi đã thành công tốt đẹp và các tác giả đoạt giải. Đồng thời đề nghị Ban Tổ chức Cuộc thi tiếp tục chia sẻ, lan tỏa các tác phẩm trên nhiều ấn phẩm và phương tiện thông tin đại chúng. 

Đồng chí Vũ Duy Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị.

Trên chặng đường phát triển của TP. Thái Nguyên trong giai đoạn mới, hai đồng chí mong muốn đội ngũ các nhà báo tiếp tục đồng hành, có nhiều tác phẩm tuyên truyền, góp phần lan tỏa hình ảnh TP. Thái Nguyên phát triển, văn minh, hiện đại đến với độc giả cũng như các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Cùng với đó, trong thời gian tới, TP. Thái Nguyên và các cơ quan báo chí của tỉnh tiếp tục tổ chức nhiều cuộc thi để tạo “sân chơi” nghiệp vụ cho các tác giả chuyên và không chuyên tham gia… 

Đồng chí Dương Văn Lượng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Thái Nguyên phát biểu tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, Ban Tổ chức đã trao giải cho 28 tác phẩm của các tác giả, nhóm tác giả, trong đó có 3 giải A, 5 giải B, 10 giải C và 10 giải Khuyến khích. 3 tác phẩm đoạt giải A gồm: “Xứng tầm đô thị trung tâm vùng” của nhóm tác giả Văn Hiến - Hoàng Anh - Linh Lan; “Vào Ba Vũng hôm nay” của tác giả Phan Hữu Minh; “Ở một nơi chứa nhiều thương nhớ” của tác giả Minh Hằng.

Các đại biểu với các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải Cuộc thi.

Duy Phương - Trường Sơn
Nguồn Báo Thái Nguyên
Các tin khác:
Nhà hàng Phương Nam 07/01/2016 10:34
Nhà hàng Phương Hoa 07/01/2016 10:33
Nhà hàng Thu Viên 29/10/2015 03:04